DỰ ÁN PT ĐÔ THỊ HÀNH LANG TIỂU VÙNG SÔNG MÊKÔNG (GMS) LẦN 2

DỰ ÁN PT ĐÔ THỊ HÀNH LANG TIỂU VÙNG SÔNG MÊKÔNG (GMS) LẦN 2

DỰ ÁN PT ĐÔ THỊ HÀNH LANG TIỂU VÙNG SÔNG MÊKÔNG (GMS) LẦN 2

Dự án Phát triển các Đô thị hành lang Tiểu vùng sông Mêkông mở rộng (GMS) lần hai giới thiệu giai đoạn hai của Dự án phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng Sông Mê Kong ở Campuchia, Lào và Việt Nam.  . Nó hỗ trợ bốn động lực chiến lược đầu tiên của Khung Chiến lược GMS 2012-2022  . cụ thể là (i) tăng cường kết cấu hạ tầng; (ii) tạo thuận lợi thương mại xuyên biên giới, đầu tư và du lịch; (iii) tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân và khả năng cạnh tranh; (iv) phát triển nguồn nhân lực. Sự tập trung vào phát triển các đô thị hành lang tiếp theo sau việc tiếp cận mà nó sẽ tối đa hóa các lợi ích kinh tế gia tăng thương mại và lưu lượng giao thông dọc theo các hành lang giao thông chính trong GMS với những tác động tích cực dự kiến có kết quả từ việc đẩy mạnh đầu tư tại các đô thị và thành phố chiến lược, và giá trị gia tăng về phát triển kinh tế thông quaphát triển được định hướng về tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu. Mục tiêu là để tăng cường khả năng cạnh tranh của các hành lang kinh tế GMS thông qua cơ sở hạ tầng môi trường
2.    Các đô thị Bắc Giang, Móng Cái và Sa Pa nằm dọc theo hành lang kinh tế GMS Bắc-Nam, trên nhánh phía đông nối Lào với Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar, và một liên khác kết nối Hà Nội tới các thành phố Côn Minh và Nam Ninh - Trung Quốc
3.    Bắc Giang là trung tâm hành chính của tỉnh Bắc Giang, và cách khoảng 50 km về phía đông bắc của Hà Nội. Thành phố có một số nguyên tắc cơ bản phát triển và đầu tư với lợi thế của mình; chủ yếu là vị trí chiến lược trong hành lang giao thông chính nối các trung tâm dân cư và cảng với nhau và mang đến khả năng tiếp cận vào các thị trường lớn hơn, chủ yếu sang Trung Quốc và trong khu vực vùng thủ đô Hà Nội. Móng Cái là một thị trấn biên giới đối diện với thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Các cơ sở kinh tế Móng Cái được đặc trưng bởi một nền kinh tế thị trấn biên giới điển hình bao gồm thương mại, dịch vụ và cho thấy nó là một nền kinh tế phát triển nhanh chóng và mức độ quan trọng của đô thị hóa. Sa Pa là một thị trấn nhỏ nằm cách khoảng 35 km từ thành phố Lào Cai. Sa Pa là một trung tâm du lịch quốc tế và khu vực nông nghiệp vùng cao, nơi các đầu tư hành lang chiến lược về cơ sở hạ tầng giao thông đang đặt ra áp lực phát triển ngày càng tăng về chất lượng cảnh quan đồi núi và đa dạng văn hóa của người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.
4.    Tác động và Kết quả. Tác động của dự án đối với Bắc Giang, Móng Cái và Thị trấn Sapa là phù hợp với chiến lược phát triển Kinh tế- Xã hội (2011-2020) của Chính phủ, tức là, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và môi trường tại ba đô thị Bắc Giang, Móng Cái và Sa Pa được cải thiện, góp phần đưa Việt Nam trở thành một đất nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020  . các kết quả dự án sẽ được cải thiện dịch vụ đô thị cho Bắc Giang, Móng Cái và Thị trấn Sapa.
5.    Các kết quả đầu ra. Kết quả đầu ra của dự án là: (i) Các kế hoạch phát triển kinh tế chiến lược địa phương (SLEDPs) và Kế hoạch hành động Thành phố xanh Sa Pa (GCAP); (ii) ưu tiênđầu tư cơ sở hạ tầng đô thị được thực hiện; (iii) năng lực thể chế về quản lý đầu tư công được tăng cường; và (iv) nâng cao nhận thức cộng đồng về các hoạt động của dự án và tính bền vững về môi trường được cải thiện.

Truyền thông về chủ đề Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong chi hội phụ nữ tại xã Tả Van (tháng 7/2019)

Kết quả thực hiện các hoạt động truyền thông lồng ghép tháng 8/2019

  •   19/09/2019 10:34:00 AM
  •   Đã xem: 154
Dự án Phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 (GMS2) tại Việt Nam từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), theo Hiệp định vay số 3353-VIE (SF), được tực hiện từ năm 2016 – 2020. Dự án nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đô thị để hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 ở 3 đô thị Bắc Giang, Móng Cái và Sa Pa.

Cập nhật tiến độ gói thầu SP2

  •   27/06/2019 04:18:00 PM
  •   Đã xem: 106
TÀI LIỆU GIỚI THIỆU DỰ ÁN VÀ CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ HẠNG MỤC NÂNG CẤP TUYẾN ĐƯỜNG 152-ĐOẠN TỪ THỊ TRẤN SA PA ĐI NGÃ BA BẢN DỀN(Thời gian cập nhật: Tháng 6/2019)(Dùng trong phát thanh cấp huyện, thị trấn/xã; trong các cuộc họp tuyên vận của UBND xã, họp thôn)
một số hình ảnh dự án
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây