Thông tin gói thầu SP3:Xây dựng và nâng cấp hạ tầng đô thị Sa Pa

Thứ ba - 02/07/2019 14:14 586 0

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀNG LANG TIỂU VÙNG SÔNG MÊ KÔNG MỞ RỘNG LẦN 2 (GMS2) – TIỂU ĐÔ THỊ SA PA

------------------------

TÀI LIỆU GIỚI THIỆU DỰ ÁN VÀ CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ HẠNG MỤC NÂNG CẤP HẠ TẦNG KHU VỰC TRUNG TÂM THỊ TRẤN

(Thời gian cập nhật: Tháng 6/2019)

(Dùng trong phát thanh cấp huyện, thị trấn; trong các cuộc họp tuyên vận của UBND thi trấn, họp tổ dân phố)

 

Dự án Phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 (GMS2) tại Việt Nam từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), theo Hiệp định vay số 3353-VIE (SF), được thực hiện từ năm 2016 – 2020. Dự án nhằm nâng cao dịch vụ đô thị để hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 ở 3 đô thị Bắc Giang, Móng Cái và Sa Pa.

Tiểu Dự án đô thị Sa Pa thuộc Dự án GMS2 do BQL các dự án ODA thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Lào Cai là chủ đầu tư, với các sản phẩm đầu ra gồm: (i) Kế hoạch Phát triển Kinh tế Địa phương Chiến lược (SLEDPs); (ii) Triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị ưu tiên; (iii) Tăng cường năng lực thể chế quản lý đầu tư công; và (iv) Nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động của dự án, sự bền vững và bảo vệ môi trường. Tiểu dự án đô thị Sa Pa thực hiện tại thị trấn Sa Pa và 7 xã: Sa Pả, San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Sử Pán và Bản Hồ.

Ba hạng mục công trình chính được xây dựng trong khuôn khổ tiểu dự án Sa Pa, bao gồm: hạng mục 1: Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải cho thị trấn Sa Pa; hạng mục 2: Nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 152; hạng mục 3: Nâng cấp hạ tầng khu vực trung tâm thị trấn: lát vỉa hè, lắp đặt điện chiếu sáng, biển báo,.... Bên cạnh các công trình xây dựng, dự án còn có những hoạt động nâng cao năng lực cho đơn vị quản lý đầu tư công và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động của dự án nhằm đảm bảo tính bền vững và mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương.

Hạng mục 3 của dự án Nâng câp hạ tầng khu vực trung tâm thị trấn nhằm Cải thiện điều kiện sống của người dân đô thị Sa Pa, nâng cao trình độ dân trí, đặc biệt người nghèo thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như cấp, thoát nước, cải thiện môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Các hạng mục xây dựng gồm có:

  • Hạng mục giao thông: cải tạo 11 tuyến đường giao thông phố Hàm Rồng, đường Fanxipan, đường Đồng Lợi, phố Cầu Mâu, đường Mường Hoa, phố Phạm Xuân Huân, ngõ 29 phố Fanxipan, bậc đá Hàm Rồng, bậc đá Tuệ Tĩnh, đường Thạch Sơn – nhà thờ Sa Pa và đường Xuân Viên – nhà thờ Sa Pa; và đồng thời đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hạ ngầm trong dự án với tổng chiều dài 2002,14m.
  • Thoát nước mặt: được thiết kế theo nguyên tắc tự chảy và bám theo độ dốc dọc của đồng giao thông. Nước mặt được thu tại vị trí hệ thống các hố ga – cửa thu có song chắn rác bằng gang. Rãnh thoát nước hiện trạng không phù hợp sẽ được phá dỡ và thay thế bằng cống thoát nước mới.
  • Thoát nước thải: được thiết kế theo nguyên tắc tự chảy và bám theo độ dốc dọc củ đường giao thông. Điểm cuối các vị trí tuyến cống thoát nước thải trong phạm vi ranh rời công trình sẽ được đấu nối vào trong hệ thống thoát nước thải Sa Pa do dự án xây dựng.
  • Hào kỹ thuật: bằng bê tông cốt thép cho các tuyến đường để bố trí hệ thống cấp điện, cáp viên thông với tổng chiều dài 2060m.
  • Cấp nước: Các tuyến ống cấp nước chính đường kính D110-D160 được xây dựng dọc theo một số tuyến đường trong khu vực dự án.
  • Cấp điện: Lưới điện hạ thế: xây dựng đường cáp ngầm 0,4KV cấp điện từ các trạm biến áp phân phối khu vực tới các hộ tiêu thụ trong khu vực dự án. Lắp công tơ điện cho từng hộ gia đình. Xây dựng hệ thống chiếu sáng đường phố dọc các tuyến đường.
  • Hạng mục cảnh quan: Thiết kế cảnh quan của một số tuyến đường ở trung tâm để tạo điểm nhấn cho thị trấn Sa Pa: lát đá, đặt ghế đá, bốn hoa, trồng cỏ, cây xanh phục vụ du lịch.

Cho đến nay, hiện tại tiến độ thi công cho hạng mục 3 của dự án đat được khoảng 70%, hạ ngầm cáp được 80%. Nhà thầu đang thảm mặt đường các tuyến phố chính. Việc lát đá bề mặt, trồng cây/hoa theo mùa, dự kiến đến quý IV/2019 sẽ hoàn thành.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ xây dựng hệ thống thu gom và thoát nước thải trong phạm vi của 11 tuyến phố (như đã nêu ở trên), hiện tại đã hoàn thành được 8 tuyến. Các nắp gang ở trên mặt hố ga chưa được lắp đặt, vì nếu đậy không đồng bộ sẽ bị mất do chưa được bàn giao nên không ai quản lý. Các công trình hạng mục của dự án đang được đẩy mạnh triển khai thi công xây dựng, nhằm sớm hoàn thiện đưa vào phục vụ người dân theo đúng tiến độ chung của dự án. Dự kiến trong năm 2019, các công trình thuộc hạng mục thứ 3 cơ bản hoàn thành, và hoàn thiện trong quý I/2020.

Trong thời gian vừa qua cũng như thời gian tới, công trình sẽ thi công trên một số tuyến phố, tuyến đường. Điều này sẽ gây một số bất lợi cho việc đi lại, kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt của bà con. Do đó, đơn vị thi công sẽ nỗ lực sử dụng các biện pháp để đảm bảo thời gian thi công, tiến độ thi công, chất lượng công trình,…nhằm giảm thiểu tối đa trong mức có thể những bất lợi đến cuộc sống của bà con.

Để góp phần giúp công trình thi công nhanh gọn, đúng tiến độ, rất mong bà con ủng hộ dự án bằng cách tìm hiểu thông tin về dự án cũng như trao đổi với những hộ gia đình sinh sống xung quanh, tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ.

Những thông tin về tiến độ triển khai thực hiện dự án, nếu bà con nào có nhu cầu quan tâm, có thể liên hệ bằng những cách sau để được giải đáp và cập nhật thông tin:

  1. BQLDA ODA Lào Cai
          Địa chỉ: Km 5, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, tp Lào Cai
         Điện thoại: 0214 3840 430
         Đồng chí Tiến (cán bộ giám sát của BQLDA): 0936876543
  1. Nhà thầu xây dựng hạng mục 3 của Dự án- gói thầu thi công SP3:
      Đồng chí Nam: chỉ huy trưởng công trường - Cty cổ phần  COTABIG: 0395367586;
      Đồng chí Long- cán bộ kỹ thuật công trường - Cty TNHH MTV Hoàng Liên Thanh: 0948 203 801
      Đồng chí  Hiếu  Cán bộ Kỹ thuật công trường    - Cty ZADIAC cơ điện: 0934437766
      Đồng chí Hoàng – Tư vấn giám sát gói SP3: 0912732314
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
một số hình ảnh dự án
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây