Thông tin gói thầu SP2: Sa Pa - Đường 1 - Tuyến Tỉnh lộ 152

Thứ ba - 02/07/2019 13:59 550 0

DỰ ÁN PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HÀNG LANG TIỂU VÙNG SÔNG MÊ KÔNG MỞ RỘNG LẦN 2 (GMS2) – TIỂU ĐÔ THỊ SA PA

------------------------

TÀI LIỆU GIỚI THIỆU DỰ ÁN VÀ CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ

HẠNG MỤC NÂNG CẤP TUYẾN ĐƯỜNG 152-ĐOẠN

TỪ THỊ TRẤN SA PA ĐI NGÃ BA BẢN DỀN

(Thời gian cập nhật: Tháng 6/2019)
(Dùng trong phát thanh cấp huyện, thị trấn/xã; trong các cuộc họp tuyên vận của UBND xã, họp thôn)

 

Dự án Phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 (GMS2) tại Việt Nam từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), theo Hiệp định vay số 3353-VIE (SF), được thực hiện từ năm 2016 – 2020. Dự án nhằm nâng cao dịch vụ đô thị để hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 ở 3 đô thị Bắc Giang, Móng Cái và Sa Pa.

Tiểu Dự án đô thị Sa Pa thuộc Dự án GMS2 do BQL các dự án ODA thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Lào Cai là chủ đầu tư, với các sản phẩm đầu ra gồm: (i) Kế hoạch Phát triển Kinh tế Địa phương Chiến lược (SLEDPs); (ii) Triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị ưu tiên; (iii) Tăng cường năng lực thể chế quản lý đầu tư công; và (iv) Nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động của dự án, sự bền vững và bảo vệ môi trường. Tiểu dự án đô thị Sa Pa thực hiện tại thị trấn Sa Pa và 7 xã: Sa Pả, San Sả Hồ, Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Sử Pán và Bản Hồ.

Ba hạng mục công trình chính được xây dựng trong khuôn khổ tiểu dự án Sa Pa, bao gồm: hạng mục 1: Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải cho thị trấn Sa Pa; hạng mục 2: Nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 152; hạng mục 3: Nâng cấp hạ tầng khu vực trung tâm thị trấn: lát vỉa hè, lắp đặt điện chiếu sáng, biển báo,.... Bên cạnh các công trình xây dựng, dự án còn có những hoạt động nâng cao năng lực cho đơn vị quản lý đầu tư công và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hoạt động của dự án nhằm đảm bảo tính bền vững và mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương.

Hạng mục 2 của dự án bao gồm:

  1. Nâng cấp tuyến chính là đường tỉnh lộ 152 từ nút giao với đường Violet đến nút giao với Bản Dền; và tuyến nhánh điểm đầu tại cuối tuyến phố Cầu Mây và điểm cuối tại nút giao với đường Violet và đầu tuyến chính. Tổng chiều dài tuyến đường được cải tạo khoảng    14,3 km. Các tuyến đường sẽ được thảm lại mặt đường, mở rộng các khúc cua, cải tạo hệ thống thoát nước, xây dựng một số cầu và cống hộp đảm bảo an toàn đi lại mùa mưa.
  2. Xây dựng 03 nhà trưng bày dọc tỉnh lộ 152 là chỗ nghỉ chân ngắm cảnh cho du khách và quảng bá các sản phẩm của địa phương. Vị trí của 03 nhà trưng bày:
  • Km 4+510 gần với đường đi Lao Chải.
  • Km 6+050 vị trí canh sân ngắm cảnh nhìn thẳng suống thung lũng Mường Hoa.
  • Km12+300 vị trí cạnh nhà văn hóa là nơi tập trung đông dân cư.

Cho đến nay, việc thi công hạng mục 2 đat được khoảng gần 40%. Còn 03 nhà trưng bày của Dự án sẽ bắt đầu xây dựng vào tháng 8/2019.

Dự kiến đến quý IV/2019 sẽ thi công xong hạng mục 2.

Trong thời gian vừa qua cũng như thời gian tới, công trình sẽ tiếp tục thi công trên các tuyến đường. Điều này sẽ gây một số bất lợi cho việc đi lại, kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt của bà con dân cư trên địa bàn tuyến đi qua. Do đó, đơn vị thi công sẽ nỗ lực sử dụng các biện pháp để đảm bảo thời gian thi công, tiến độ thi công, chất lượng công trình,…nhằm giảm thiểu tối đa những bất lợi, trong mức có thể, cho cuộc sống của bà con dân cư trên địa bàn tuyến đi qua.

Để góp phần giúp công trình thi công nhanh gọn, đúng tiến độ, rất mong bà con ủng hộ dự án bằng cách tìm hiểu thông tin về dự án cũng như trao đổi với những hộ gia đình sinh sống xung quanh, tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ.

Nếu bà con nào có nhu cầu quan tâm đến triển khai thực hiện dự án, có thể liên hệ bằng những cách sau để được giải đáp và cập nhật thông tin:

  1. BQLDA ODA Lào Cai

Ban quản lý các dự án ODA Lào Cai

Địa chỉ: Km 5, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, tp Lào Cai

Điện thoại: 0214 3840 430

  1. Nhà thầu xây dựng hạng mục 2 (gói thầu thi công SP2):
  • Đồng chí Dương - nhà thầu Quyết Thắng: 0974872314;
  • Đồng chí Vượng- nhà thầu Minh Đức: 0964286228
  • Đồng chí Phương – Tư vấn giám sát gói SP2: 0985573966 hoặc đồng chí Hậu 0963056111

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
một số hình ảnh dự án
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây